Làm gì khi máy nước nóng không lên nguồn

Bạn đang dùng bình nước nóng, bạn đang có những vấn đề cần giải quyết, bạn muốn tư vấn về sự cố bình nóng lạnh hỏng hóc… nhưng bạn không biết hỏi ai hay bạn không nhận được những thông tin cần biết? Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về thiết bị bạn đang sử dụng hàng ngày, đồng thời có thể sửa chữa được những vấn đề nhỏ mà không cần phải gọi thợ đến khi cần thiết. Bạn đang có câu hỏi “máy nước nóng không chạy?”, lý do tại sao nó lại như thế?

may-nuoc-nong-khong-len-nguon

máy nước nóng không lên nguồn

Lý do máy nước nóng không lên nguồn và cách khắc phục

Nguyên nhân của máy nước nóng không lên nguồn có thể là do hỏng board mạch điều khiển, hỏng thanh nhiệt điện trở làm nóng, nút canh chỉnh nhiệt độ bị hư, sử dụng quá công suất đối với bình nước nóng….
Cách khắc phục: Trước tiên bạn cần kiểm tra lại xem trên máy có hiện đèn xanh không bằng cách bật công tắc bình lên. Nếu không lên đèn là do máy mất nguồn, khi đó bạn cần kiểm tra lại dây điện có bị lỏng hay vấn đề gì không, nếu dây không có hiện tượng gì khác thường thì máy chắc chắn hỏng ở board điều khiển.
Đối với trường hợp này bạn hãy ngắt hoàn toàn nguồn điện và gọi đến trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa để nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra. Bạn không nên tự động sửa chữa vì vấn đề này liên quan đến chuyên môn, người không hiểu rõ sẽ dễ gây ra nguy hiểm khi bình nước nóng không chạy
Ngoài ra với các thiết bị bình nước nóng không nóng bạn hãy kiểm tra lại hệ thống CB chống giật có bị ngắt không, nếu do áp lực nước quá mạnh khiến thanh nhiệt điện trở không làm nóng kịp thì bạn cần chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực.

Xem thêm: có nên tắt bình nóng lạnh khi bật mà không lên không?

binh-nong-lanh-co-mui-khet

bình nóng lạnh có mùi khét

Bình nóng lạnh bị thủng, bình nóng lạnh có mùi khét là bị làm sao?

Với trường hợp bình nóng lạnh bị thủng, đây là vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm, do thiết bị bạn mua là hàng kém chất lượng, ruột bình tráng men không cao cấp dẫn đến khi nhiệt độ nước cao làm tan chảy kim loại bên trong bình dẫn đến hiện tượng vỡ bình, nứt bình hay thủng bình. Nếu bình nóng lạnh bị thủng bạn cần ngưng sử dụng lập tức, gọi đến trung tâm bảo hành để thay mới hoặc khắc phục. Không nên có sử dụng hay sửa chữa mà phải thay mới hoàn toàn để đảm bảo đến an toàn tính mạng sau này khi sử dụng.
Nếu bình nóng lạnh bạn đang dùng có hiện tượng mùi khét, bốc khói hay các tiếng động lạ, điều này khẳng định chắc chắn rằng sản phẩm đó đã bị hỏng bên trong đó là thanh đốt nhiệt. Có thể lượng nước cấp vào bình không đủ che kín thanh đốt nhưng bình vẫn đang bật, yêu cầu nhiệt truyền bình thường, điều này khiến cho thanh đốt khô dẫn đến cháy khét. Ngoài ra còn trường hợp khác nữa đó là thanh đốt do sử dụng khá lâu, các mối hàn bị oxy hóa theo thời gian bám vào thanh nhiệt và áp suất nước quá cao khiến mối hàn bị cháy khét.

Xem thêm: Địa chỉ sửa bình nóng lạnh ở đâu tốt
Để khắc phục các vấn đề như máy nước nóng bị hư người tiêu dùng cần tìm đến những địa điểm uy tín để sửa chữa triệt để nhất, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hãy gọi đến cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, sửa chữa hay lắp mới sản phẩm bình nước nóng: HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336

Từ khóa:  

Xem thêm : sửa máy lọc nước kangaroo

Bình luận